Chuyên đề‎ > ‎

Tình yêu từ những chuyến tàu

đăng 11:19, 7 thg 10, 2013 bởi Duy Do Van

Câu chuyện của tôi xảy ra cách đây hơn 2 năm. Ngày đó tôi vẫn đang đi học và làm việc cho phòng vé.Buổi tối có đưa đón khách ra ga tàu.

Tại ga Hà Nội tôi đã gặp em người con gái mà tôi hằng yêu. Em làm việc trên tàu vận chuyến tàu Fansipang Express tuyến vé tàu Hà Nội Lào Cai. Em đẹp dịu dàng như cái tên của em vậy. Người con gái ấy tên Nhung quê ở Hà Nam.Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt, ngay lần đầu gặp em tôi đã biết mình đã yêu em. 1 tháng em có đi tàu khoảng 10- 15 ngày bởi tàu quay đầu nên phải ở lại 1 đêm ở Lào Cai.Chúng tôi rất ít khi gặp nhau bởi mỗi người có công việc riêng, có chăng cũng chỉ liếc mắt nhìn nhau rồi đi.

Công việc đón khách vất vả nhất vào mùa Đông và phải dậy từ sớm để ra ga tàu chờ và đón khách nhưng tôi thường dậy từ trước đó để ra ngoài ga với mong muốn gặp được em. Dù nhìn thấy em đã vui rồi ! Có những hôm thấy em xuống tàu mắt thâm quầng về mất ngủ. Tôi thầm ước sẽ là người che trở cho em và yêu em. Kỷ niệm của tôi và em chỉ là những cái nắm tay thật chặt. Có lần tôi lên toa tàu định ôm em nhưng rồi lại thôi.

“Tôi yêu em, yêu chân thành, đằm thắm,

Cầu em được người tình như tôi đã yêu em.

(Thơ tình A.X.Puskin)

Thời gian trôi qua, em đã không đi tàu nữa và tôi cũng chuyển công việc khác. Giờ em đã về quê không biết em còn nhớ tôi như tôi nhớ em lúc này. Cầu chúc mọi điều tốt đẹp đến với em

Tình yêu đó là chỉ niệm trong tôi và em hay nói đúng “ Tình yêu từ những chuyến tàu” Cám ơn anh người tôi xem anh như anh trai của mình đã giúp đỡ tôi rất nhiều và cũng cám ơn người anh, người đồng nghiệp đã cùng tôi trong suốt thời gian qua ! Thời gian được làm việc với anh đã giúp tôi lớn lên rất nhiều !

Comments