Địa chỉ : 1 Hoàng Hoa Thám, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 062-833.952

Ga Phan Thiết là một đơn vị trực thuộc Xí nghiệp vận tải đường sắt Sài Gòn. Là ga tác nghiệp đầu cuối các đoàn tàu khách du lịch SPT, PT (Sài Gòn - Phan Thiết). Tổ chức xếp dỡ hàng hóa, lập các đoàn tàu hàng khu đoạn. Năng lực xếp dỡ hàng hóa tại ga bình quân là 10 xe/ngày.

Ga Phan Thiết

Ga Phan Thiết tọa lạc trên một khu đất đẹp, cách sông Cà Ty một quãng ngắn. Cùng với ga Mương Mán và ga Ma Lâm, ga Phan Thiết tạo thành ba góc của một khu tam giác lửa thời Bình Thuận cầm súng đánh Mỹ - ngụy. Tuy là ga thành phố, nhưng ga này vẫn là “ga lẻ” vì rằng, những đoàn tàu vô Nam ra Bắc đều chạy qua ga Mương Mán, rồi xuyên Rừng Lá để đi ngược về xuôi. Dẫu vậy, “ga lẻ” Phan Thiết vẫn nặng gánh trên vai. Mỗi ngày, có ba đôi tàu dừng bánh và xuất phát tại đây. Từ đây, tàu chạy ra ga Mương Mán và đón hành khách từ ga Mương Mán về thành phố.

Gánh nặng nhất của ga này là những toa tàu “khiêng” những thùng nước mắm để đến với hàng nghìn, hàng vạn cái bếp khắp nơi.

Trước đây, trước cửa nhà ga có những bãi rác, “sản phẩm” thừa thãi của một thị xã đang chuyển mình lên thành phố. Khách đi tàu, ngồi chờ mua vé, nhìn bãi rác lắc đầu. Và thế là cán bộ công nhân viên nhà ga đã xắn tay áo ra sức dọn dẹp, biến chỗ này thành một vườn hoa với nhiều màu sắc.