Thông tin‎ > ‎

Hướng dẫn mua vé tàu qua mạng qua Internet

đăng 02:22, 2 thg 11, 2014 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 05:23, 2 thg 11, 2014 ]

Nhằm tạo thuận lợi cho hành khách mua vé tàu Tết Ất Mùi 2015 , Công ty du lịch Đường sắt Hà Nội tổ chức bán vé cho hành khách với nhiều phương thức khác nhau, như: bán vé tại ga, bán vé qua điện thoại cho tập thể, cá nhân và đặc biệt, hành khách có thể đặt chỗ mua vé trên mạng internet..

Để đặt chỗ qua mạng internet, khách hàng chỉ việc login vào website: www.duongsathanoi.com chọn chức năng mua vé trực tuyến rồi vào chức năng đặt chỗ; chọn chỗ, đưa vào giỏ vé, xem chi tiết các chỗ đã chọn và cuối cùng là đặt chỗ, cập nhật thông tin người đi tàu, hình thức thanh toán, hoàn tất phiếu đặt chỗ và in phiếu đặt chỗ.

Trường hợp hành khách đã đặt chỗ thành công, có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Ngân hàng cổ phần công thương Việt Nam để thanh toán tiền mua vé tàu đặt chỗ qua mạng và cung cấp cho ngân hàng các thông tin về số phiếu đặt chỗ, ngày đi, ga đi, ga đến của khách hàng đặt mua vé. Sau khi giao dịch viên của ngân hàng kiểm tra tính hợp lệ của các thông tin đặt chỗ do khách hàng cung cấp, sẽ hướng dẫn khách hàng lập chứng từ thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Mặt khác, sau khi đã hoàn thành chứng từ thanh toán, khách hàng chỉ cần cầm "giấy nộp tiền" hoặc "lệnh chi", kèm phiếu xác nhận chỗ, chứng minh nhân dân, hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh của người đi tàu (được pháp luật công nhận) có tên trong phiếu xác nhận chỗ đến ga chậm nhất trước giờ tàu chạy 2 giờ để nhận vé đi tàu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thanh toán tiền qua máy ATM của hệ thống Ngân hàng công thương Việt Nam hoặc trả trực tiếp tại cửa vé của nhà ga.

Để phục vụ hành khách đi tàu trong dịp Tết Nguyên đán (Tết Ất Mùi 2015), ngoài việc bán vé tàu phục vụ hành khách tại ga và một số đại lý bán vé tàu qua mạng, Công ty du lịch Đường sắt Hà Nội còn tạo điều kiện cho hành khách có thể đăng ký vé tàu Tết tại nhà bằng phương thức bán vé đăng ký chỗ qua mạng internet trên website:  www.duongsathanoi.com . 50% số vé sẽ được đưa lên mạng để hành khách tự chọn chỗ, ngày đi tàu.