Đường sắt Việt Nam - Để đảm bảo cho nhu cầu về quê ăn Tết của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2014, Công ty vận tải hành khách Đường sắt (VTHK ĐS Hà Nội sẽ có nhiều điểm mới nhằm khai thác tối đa khả năng, sức chở của các tàu Thống Nhất và các tuyến địa phương.

Các đoàn tàu địa phương được lập trên cơ sở tận dụng tối đa số toa xe còn lại sau khi lập tàu Thống Nhất.

Trong các ngày nghỉ Tết, ngoài những đôi tàu Thống Nhất chạy theo quy định của ĐSVN, Công ty VTHK ĐS sẽ tổ chức chạy thường xuyên mỗi tuyến 1 đến 2 đôi tàu khách địa phương phục vụ hành khách đi thăm hỏi, chúc Tết.

Công ty VTHK ĐS Hà Nội đã đưa ra giải pháp là tạm thời giữ chỗ một số đoàn tàu Thống Nhất chiều lẻ sau ca 2 ngày 26 Tết và chiều chẵn từ 5-6 Tết để đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu của hành khách.

Công ty VTHK ĐS đã yêu cầu các bộ phận liên quan giao ban hàng ngày, thường xuyên kiểm tra đôn đốc công tác bán vé, tham mưu biện pháp bán vé, cắt chặng hợp lý, kịp thời để đảm bảo tỷ lệ chiếm chỗ của các tàu đạt cao nhất.
 
Ngoài ra, Công ty VTHK ĐS đã quy định trong những ngày cao điểm vẫn thực hiện bán vé có ghi tên, không trả vé hoặc khấu trừ 10-30% khi đổi vé để tránh tình trạng đầu cơ, phe vé bán lại với giá cao kiếm lời…

Tết Nguyên đán tới, ngoài những điểm mới trên, ĐSVN vẫn sẽ tiếp tục công tác tổ chức chạy 14 đôi tàu khách Bắc Nam; tổ chức quay chung một số ram xe để chạy các đoàn tàu tăng cường, tàu địa phương… như những năm trước.