Tin Trong Ngành‎ > ‎

Đường sắt vì một cộng đồng xanh

đăng 09:34, 2 thg 11, 2013 bởi Duy Do Van   [ đã cập nhật 09:34, 2 thg 11, 2013 ]

Ngày 29-10-2013, tại Chiang Rai, Thái Lan, Hội nghị Tổng Giám đốc đường sắt các nước ASEAN lần thứ 35 đã chính thức khai mạc, với sự tham dự của Tổng Giám đốc Đường sắt quốc gia của 7 nước thành viên Hội nghị và trên 100 đại biểu chính thức cùng các quan sát viên đến từ: Đường sắt Campuchia, Đường sắt Inđônexia, Đường sắt Lào, Đường sắt Malaixia, Đường sắt Myanma, Đường sắt Việt Nam và Đường sắt Thái Lan.

Lễ khai mạc Hội nghị còn có sự hiện diện của đại biểu đến từ Tổ chức ĐS quốc tế (UIC), Viện nghiên cứu kỹ thuật Nhật Bản, Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) và một số Tập đoàn, Công ty đa quốc gia trong lĩnh vực ĐS,…


asean2013-1

Tổng Giám đốc Đường sắt các nước ASEAN thể hiện quyết tâm cùng nhau góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN xanh.


Đoàn đại biểu Đường sắt Việt Nam tham dự Hội nghị gồm 25 thành viên, do ông Nguyễn Đạt Tường, Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn.

Tại Hội nghị năm nay, chủ nhà là Đường sắt Hoàng gia Thái Lan đã có sự chuẩn bị khá chu đáo trong công tác tổ chức Hội nghị, khi chủ động tạo ấn tượng với các đoàn đại biểu đến từ các nước thành viên, về một không gian xanh mát tại địa điểm tổ chức Hội nghị, nhằm tạo sự kết nối với chủ đề của Hội nghị năm nay là:”Đường sắt vì một Cộng đồng ASEAN xanh hơn”.


asean2013-2

Tổng Giám đốc ĐS các nước ASEAN chụp ảnh theo truyền thống ASEAN


Trong lời phát biểu chào mừng của nước chủ nhà, Tiến sĩ Boonsom Lerdhirunwong, Chủ tịch Đường sắt Hoàng gia Thái Lan đã nồng nhiệt chào đón các đại biểu đến từ các Đường sắt quốc gia thành viên Hội nghị, đồng thời khẳng định sự hợp tác chặt chẽ, thường xuyên giữa Đường sắt các nước trong khu vực là một biểu hiện sinh động của sự hợp tác, phát triển giữa các quốc gia trong khối ASEAN. Chia sẻ với các đại biểu dự Hội nghị về chủ đề Hội nghị Tổng Giám đốc ĐS các nước ASEAN lần thứ 35 lần này, ngài Chủ tịch Đường sắt Hoàng gia Thái Lan nhấn mạnh, hiện nay không riêng gì các nước Đông Nam Á, mà tất cả các nước trên thế giới đang phải đối mặt với những tác động của biến đổi khí hậu. Điều này đã, đang và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của các quốc gia. Do vậy, Đường sắt các nước ASEAN cần phải chủ động và tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng một công đồng xanh, thông qua việc tích cực áp dụng khoa học công nghệ, nâng cao ý thức của mọi người về tầm quan trọng của việc giữ gìn, bảo vệ môi trường,…vì sự phát triển bền vững của ASEAN và của ngay chính Đường sắt các quốc gia thành viên.


asean2013-3

 Tổng Giám đốc ĐSVN Nguyễn Đạt Tường tại phiên khai mạc Hội nghị


Trong phiên khai mạc, Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 35 đã bầu Chủ tịch Hội nghị là ông Prapat Chongsanguan, Tổng Giám đốc Đường sắt Hoàng gia Thái Lan. Tổng Giám đốc ĐSVN Nguyễn Đạt Tường được bầu làm Phó Chủ tịch Hội nghị.


asean2013-4

 Đoàn đại biểu ĐSVN tại phiên khai mạc Hội nghị


Hội nghị Tổng Giám đốc ĐS các nước ASEAN lần thứ 35 sẽ diễn ra đến hết ngày 01-11-2013. Ngay sau lễ khai mạc, sẽ diễn ra các cuộc phiên họp của các nhóm: Nhóm Tổng Giám đốc (CEO), Nhóm công tác vận hành và makerting, Nhóm công tác kỹ thuật. Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội nghị, còn diễn ra các hoạt động: Triển lãm về Đường sắt, Giải Golf truyền thống của Hội nghị và một số hoạt động khác.


asean2013-5

Phiên họp của Nhóm Tổng Giám đốc (CEO)


asean2013-6

 Phiên họp của Nhóm công tác kỹ thuật


asean2013-7

Phiên họp của Nhóm công tác vận hành và marketing


Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt các nước ASEAN là một cơ chế phối hợp giữa Đường sắt các quốc gia thành viên trong khôi ASEAN, được tổ chức thường niên, Các thành viên của Đường sắt ASEAN sẽ luân phiên đăng tổ chức.

Comments