Ga Sài Gòn – Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trong thời gian làm việc, đi tàu, mua vé. Ga Sài Gòn phối hợp cùng Cty CP Công nghệ Nguồn mở Thế Hệ Mới lắp đặt wifi miễn phí trong khu vực ga tại Ga Sài Gòn

Ga Sài Gòn

Sáng ngày 09/9/2013 tại ga Sài Gòn, Cty VTHKĐS Sài Gòn phối hợp cùng Cty CP Công nghệ Nguồn mở Thế Hệ Mới (Meganet) đã làm lễ khánh thành hệ thống wifi miễn phí trong khu vực ga nhằm hỗ trợ hành khách trong thời gian làm việc, đi tàu, mua vé. Hệ thống wifi phủ sóng toàn bộ khu vực phòng chờ, sân ga tàu đậu với chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu cần thiết của người dân khi đến ga. Khi hành khách muốn sử dụng wifi, chỉ cần đăng ký một tài khoản và cung cấp một lần để sử dụng mãi mãi trên toàn bộ hệ thống, khách hàng sẽ thoải mái truy cập wifi trên toàn bộ các nhà ga, ngoài ra tài khoản này còn được sử dụng cho những hệ thống wifi công cộng khác của công ty Meganet. hệ thống với khả năng đáp ứng được 800 người truy cập đồng thời, băng thông tối thiểu cho mỗi người truy cập là 4Mbps, khởi đầu của kế hoạch phủ sóng wifi miễn phí tại 4 nhà ga lớn ở phía Nam là: Sài Gòn, Nha Trang, Diêu Trì và Đà Nẵng. Hệ thống wifi miễn phí được lắp đặt tại ga tàu do Công ty Thế Hệ Mới chịu toàn bộ kinh phí đầu tư hạ tầng, thiết bị và giải pháp quản lý.

Việc lắp đặt trang bị hệ thống wifi miễn phí tại ga Sài Gòn đã tạo tâm lý thoải mái, thỏa mãn các nhu cầu tra cứu thông tin và giải trí, làm giảm cảm giác mệt mỏi trong thời gian chờ đợi đi tàu và mua vé; Hệ thống cũng góp phần tạo nên giá trị vô hình to lớn cho dịch vụ vận tải và nâng cao giá trị ứng dụng công nghệ của Đường sắt Việt Nam.