Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển trong dịp Tết, ngành Đường sắt thực hiện chuyển đổi loại chỗ giường nằm thành ghế ngồi được áp dụng cho toa xe giường nằm mềm khoang 4 giường theo nguyên tắc: 01 giường tầng một được bán 03 vé ghế ngồi; giường tầng hai bán vé cho hành khách theo qui định hiện hành. Phía sau số toa trên vé của hành khách đi ghế ngồi trong toa xe giường nằm mềm chuyển đổi có thêm chữ G (VD: ghế ngồi chuyển đổi trên toa số 9, có ký hiệu là 9G).

Khi hành khách có nhu cầu trả lại vé, đổi vé thì phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất là 10 giờ và bị khấu trừ 30% giá vé ghi trên tấm vé.

Tất cả hành khách đặt chỗ đi tàu trên website khi mua vé phải xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân của người đi tàu có ảnh (được pháp luật công nhận) để nhân viên bán vé ghi tên, số CMND của hành khách đi tàu (3 số cuối) lên trên vé đi tàu. Ngoài ra các đối tượng được hưởng chế độ giảm giá còn phải kèm theo các giấy tờ sau: Bà Mẹ VNAH (Giấy chứng nhận BMVNAH); Thương binh (Thẻ thương binh); CBCNV ĐS, Hưu trí ĐS (Thẻ ưu đãi ĐS, Thẻ công vụ); Sinh viên (Thẻ sinh viên); Trẻ em (Giấy khai sinh); Người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng (Giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp).