Hiện nay, ngành Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã có các tuyến tàu hỏa dành riêng phục vụ khách du lịch sapa liên tuyến vé tàu Hà Nội Lào Cai

Vé tàu Hà Nội Lào Cai

Tuy không hiện đại như những tàu cao tốc, tàu du lịch 5 sao ở các nước phương Tây nhưng các toa tàu dành riêng cho khách du lịch đảm bảo cho du khách một chuyến đi trong tuần khá thư giãn. Đa số các toa tàu đều được trang bị máy lạnh, giường mềm sạch sẽ, đèn đọc sách với hộp đựng đồ cá nhân, toilet, bồn rửa to ốp đá granit...

Tàu Victoria Express chạy tuyến Hà Nội-Lào Cai có nội thất đạt tiêu chuẩn châu Âu đa số dành cho khách nước ngoài.

Tàu Tulico Express trang bị két an toàn bảo vệ tài sản quý giá của hành khách.

Tàu Sapaly Express cung cấp cho khách hàng 2 toa xe đặc biệt tiêu chuẩn 3 sao. Từng toa xe được thiết kế chỉ dành cho 6 cabin thay vì 7 cabin như thường lệ, do đó, mỗi cabin rộng rãi hơn. Sapaly VIP loại cabin 2 giường được thiết kế dành riêng cho những cặp vợ chồng mong muốn có sự riêng tư của riêng mình.

 Tàu Green Express trang bị mỗi cabin 1 màn hình tivi LCD, 1 chiếc đèn đọc sách nhỏ đầu giường, thùng bỏ rác, ngăn chứa hành lý, hệ thống điều hòa trung tâm, chốt cửa an toàn.

Tàu Fansipan Express có một quầy nhỏ trên mỗi toa xe cung cấp đồ ăn nhanh và đồ uống. Mặc dù đây không phải là những chuyến tàu thực sự sang trọng, nhưng đây thực sự là một sự lựa chọn tốt cho những hành khách có mức tiêu tiền hạng trung để có được một chuyến đi thoải mái vé tàu từ Hà Nội đi Sapa.

Mỗi cabin đều được phục vụ nước uống, khăn lạnh và có phục vụ ăn uống trên tàu như các tàu Green Train, Victoria, Hara, Tulico, TSC Express, Pumpkin, King Express, Sapaly Express , Fansipan Express, Livitrans.